Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Nghĩa Đô tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2022

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Hưởng ứng tinh thần tương thân tương ái đó, sáng ngày 08/5/2022 tại Nhà văn hóa phường Nghĩa Đô, CBGVNV, đoàn viên công đoàn trường Mầm non Nghĩa Đô tham gia vào hoạt động nhân đạo mang đầy ý nghĩa nhân văn này.

Trong thời gian qua, do những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã khiến ngân hàng máu dự trữ tại nhiều bệnh viện đang giảm đến mức báo động, ảnh hưởng đến quá trình điều trị của nhiều bệnh nhân, đặc biệt là những người cần lọc máu, thay máu thường xuyên.  Hưởng ứng Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2022, CBGVNV công đoàn trường Mầm non Nghĩa Đô đã tích cực tham gia hiến máu nhân đạo nhằm góp phần thực hiện ý nghĩa nhân văn của ngày hội. Khi tham gia, trên gương mặt ai cũng hân hoan một nụ cười tươi sáng và hạnh phúc. Hạnh phúc vì thấy mình đủ khoẻ mạnh để cứu giúp những người yếu hơn. Hạnh phúc khi nhìn thấy hiển hiện vẻ ngưỡng mộ của những người xung quanh khi cánh tay mình đưa ra cho dòng máu chảy từ cơ thể mình sẽ vào cơ thể một người khác trong nay mai. Hạnh phúc khi tưởng tượng rằng đâu đó trên đất nước này, trên thế giới này, dòng máu của mình đang hoà chung trong một, thậm chí một vài người đã từng được mình cứu sống. Hạnh phúc khi được sẻ chia. Hạnh phúc khi biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội. Ở trường Mầm non Nghĩa Đô, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút được sự quan tâm của CBGVNV và đoàn viên công đoàn trong nhiều năm nay.

Sau đây là một số hình ảnh của CBGVNV, đoàn viên công đoàn nhà trường tham gia Ngày hội Hiến máu năm 2022:

Tác giả: Trường MN Nghĩa Đô