A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI “NHÀ KHOA HỌC TÍ HON” CỦA CÁC BÉ MẪU GIÁO TRƯỜNG MẦM NON NGHĨA ĐÔ

Trường mầm non không chỉ là nơi trẻ được vui chơi, mà còn là nơi trẻ được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn để lớn khôn, để trưởng thành, để “chơi thông minh- học vui vẻ”.

Trường mầm non không chỉ là nơi trẻ được vui chơi, mà còn là nơi trẻ được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn để lớn khôn, để trưởng thành, để “chơi thông minh- học vui vẻ”.

Chính vì vậy, ngay từ bậc học mầm non, trường mầm non Nghĩa Đô luôn không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục để giúp trẻ thực sự được phát huy những điểm mạnh về tư duy, năng lực khoa học, năng lực tự học - tự giải quyết, luôn tìm ra những điều mới mẻ để kích thích sự tò mò, tìm tòi, ham học hỏi và sáng tạo ở trẻ. Nhất là đối với lứa tuổi mẫu giáo - lứa tuổi tò mò, cực kì yêu thích khám phá những điều mới lạ.

Và sáng ngày 28/ 04/ 2021, trường mầm non Nghĩa Đô đã tổ chức thành công ngày hội “Nhà khoa học tí hon” với sự tham gia của CB-GV-NV nhà trường, các bé khối mẫu giáo và được sự ủng hộ hết sức nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh. Điều đặc biệt trong ngày hội này, với tiêu chí "lấy trẻ làm trung tâm", trẻ được tự tay làm các thí nghiệm dưới sự hướng dẫn của giáo viên, qua đó thể hiện tính sáng tạo trong khoa học của bản thân. Nhiều thí nghiệm gắn liền với việc vận dụng khoa học đã tạo được sự hào hứng, ngỡ ngàng, khiến trẻ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Để trẻ dễ dàng tiếp cận với những thí nghiệm khoa học, chúng tôi đã bố trí 7 khu vực tương ứng với các thí nghiệm: Những quả bóng vui nhộn, lốc xoáy, bão tuyết, sự kì diệu của nam châm, vũ điệu của sữa... Hình ảnh trẻ say mê, miệt mài làm thí nghiệm, khuôn mặt vui vẻ, hứng khởi khi thí nghiệm hoàn thành, từ đó chúng tôi biết mình đã thành công.

Một số hình ảnh trong ngày hội “Nhà khoa học tí hon”:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong không gian khoa học đầy sáng tạo, mỗi học sinh không chỉ thể hiện sự sáng tạo, đam mê mà còn biết yêu thương và chia sẻ để đồng lòng, cùng nhau tạo dựng một trường học ngập tràn hạnh phúc. Có thể thấy rằng việc trẻ mẫu giáo khám phá khoa học là một việc hết sức thiết thực và nó là nền tảng cho sự phát triển tư duy sau này của trẻ. Người lớn chúng ta hãy để trẻ thực sự là những “nhà khoa học”, được làm những việc theo sự tư duy của trẻ và hãy để tư duy đó được phát triển không ngừng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 05 : 445