TẬP LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC - TRẢI NGHIỆM THẬT VUI CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON NGHĨA ĐÔ TRONG NGÀY TẾT HÀN THỰC

Cứ đến tháng 3 âm lịch hàng năm chúng ta lại nhớ đến một ngày tết đặc biệt của dân tộc, đó là ngày tết Hàn thực hay còn gọi với một cái tên rất dân dã - Tết bánh trôi, bánh chay. Tết Hàn thực diễn ra vào ngày 3/3 âm lịch hàng năm, người Việt thường có tục lệ dâng cúng tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.

Nhằm phát huy truyền thống và ý nghĩa cao đẹp của ngày Tết Hàn thực, hằng năm cứ đến ngày này trường Mầm non Nghĩa Đô lại tổ chức cho các bé trải nghiệm làm bánh trôi, bánh chay.
Để hoạt động trải nghiệm này của các bé thật sự ý nghĩa, các cô giáo đã chuẩn bị các nguyên liệu hết sức chu đáo từ những viên đường phèn nhỏ xinh vuông vắn, những đĩa bột nếp trắng phau, mềm dẻo đến những hạt vừng rang thơm lừng... Được sự hướng dẫn, giúp đỡ của các cô giáo, những viên bánh trôi đầu tiên có phần còn hơi vụng về nhưng các bé đã rất vui, vừa làm vừa trò chuyện với bạn về cách làm bánh sao cho khéo nhất, càng về sau các bé lại càng thể hiện được sự khéo léo của mình với những viên bánh trôi tròn trịa và mịn màng hơn. Và với mùi thơm nồng của bột nếp, thơm phức của vừng rang, không khí Tết Hàn thực dường như trở nên đáng nhớ và có ý nghĩa hơn đối với các bạn nhỏ.

Cùng ngắm những hình ảnh rất đáng yêu của các bé trong ngày Tết Hàn thực:

Các nguyên liệu làm món bánh trôi đã được chuẩn bị thật đầy đủ.

Hãy lắng nghe cô giới thiệu các nguyên liệu và hướng dẫn một số kĩ năng cơ bản để tạo nên những viên bánh hoàn hảo nhất nhé!

Cùng nhau nặn bánh những viên bánh trôi thật xinh nào!

Tự hào khoe sản phẩm của mình.

Các bác cấp dưỡng ơi! Giúp chúng cháu luộc chín bánh nhé!
Cô giúp chúng cháu luộc chín bánh nhé!

Nếm món bánh trôi do chính mình làm ra nào!
Giờ thì thưởng thức món bánh trôi do chính mình làm ra nào!