A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi “Trang trí lớp học lấy trẻ làm trung tâm” của trường Mầm non Nghĩa Đô năm học 2021 - 2022

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 của trường Mầm non Nghĩa Đô, hòa chung với không khí thi đua lập thành tích chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày 28/02/2022 nhà trường tổ chức Hội thi: "Trang trí lớp học lấy trẻ làm trung tâm". Hội thi nhận được sự tham gia của 11 phòng, nhóm trong toàn trường và sự hưởng ứng tích cực từ tất cả các đồng chí giáo viên, nhân viên.

Phong trào thi trang trí lớp đã góp phần thiết thực trong công tác giáo dục trẻ theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm. Qua cuộc thi, các lớp đã được thay đổi về môi trường trong và ngoài lớp học sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn chào đón các bé khi được trở lại trường học và tạo cơ hội cho trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm tại trường, lớp.

Từ đôi bàn tay khéo léo đầy sáng tạo, cùng với những tình cảm yêu thương dành cho trẻ,  các cô giáo đã tạo nên một môi trường giáo dục đẹp mắt, khoa học và phong phú. Không gian lớp học được chú trọng, bố trí theo hướng mở cho trẻ trải nghiệm, khám phá. Mỗi góc lớp, mỗi nội dung trang trí đều được tính toán cẩn thận, bố trí kèm theo các đồ dùng đồ chơi phù hợp để các nội dung trang trí đó không chỉ là nơi để ngắm mà là nơi phát huy trí tưởng tượng sáng tạo của trẻ. Các hình ảnh trang trí được bố trí hài hòa cân đối, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, hợp lí. Đặc biệt, từ các nguyên liệu tái chế như chai lọ, hộp sữa, ngao sò, len, lõi vỏ gối... các cô giáo đã tạo nên những đồ chơi, các góc chơi vô cùng đa dạng với không gian hoạt động hấp dẫn thu hút sự tò mò của trẻ.

Qua hội thi đã giúp cho giáo viên rèn luyện kỹ năng trang trí lớp, phát huy khả năng sáng tạo, nghiên cứu, cải tiến trong việc làm đồ, dùng đồ chơi tự tạọ, phục vụ thiết thực việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học theo chương trình giáo dục mầm non mới

Dưới đây là một số hình ảnh về hội thi:

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 06 : 1.059